8 XU HƯỚNG THỜI TRANG NỔI BẬT TRÊN SÀN DIỄN XUÂN HÈ 2022

8 XU HƯỚNG THỜI TRANG NỔI BẬT TRÊN SÀN DIỄN XUÂN HÈ 2022

Ngày đăng: 29/03/2022 09:19 PM
Lượt xem: 66

  Những xu hướng thời trang mới của mùa Xuân Hè 2022 là gì? Ảnh: ImaxTree

  Mùa Xuân Hè 2022 đánh dấu sự hồi sinh của làng thời trang sau hai năm “ngủ đông” vì đại dịch toàn cầu. Màu sắc trở nên tươi vui hơn. Đầm dạ tiệc trở lại. Những phom dáng kịch tính, không cần thiết khi bạn chỉ ở nhà suốt ngày, lại một lần nữa được trọng dụng. Tóm tắt lại mùa Xuân Hè 2022 tràn ngập năng lượng sôi động, Harper’s Bazaar gửi đến bạn 8 xu hướng thời trang nổi bật nhất dịp đầu năm 2022.

  Y2K: Sự trở lại của xu hướng thời trang thập niên 2000

  Xu hướng thời trang nổi bật trên sàn diễn Xuân Hè 2022: Phong cách Y2K

  Lưng quần và chân váy trễ xuống dưới rốn là một đặc trưng của phong cách Y2K. Từ trái sang: Dolce & Gabbana, Balmain, Tom Ford, Versace. Ảnh: ImaxTree

  Theo vòng tuần hoàn của các chu kỳ thời trang, cứ khoảng 20–30 năm thì những xu hướng thời trang có sự tái lặp lại nhất định. Vì vậy, những phong cách thời trang của thập niên 2000, còn được gọi là phong cách Y2K, lại một lần nữa xuất hiện.

  Thập niên 2000 được định hình bởi những nguyên tắc phản thời trang nổi loạn. Ví dụ như quần cạp trễ đến mức độ hở cả quần lót, lối phối màu sắc không thuận hoà, những kiểu layering phức tạp đến rối mắt, những đường cut out cực kỳ táo bạo (risqué), hay những mẫu áo thun in khẩu hiệu đòi bình đẳng xã hội.

  Phong cách phối màu color block

  Những gam màu ngẫu hứng, phối hợp bất quy tắc. Từ trái sang: Versace, Prabal Gurung, Dior, Saint Laurent, Valentino. Ảnh: ImaxTree

  Color block thường xuất hiện mỗi khi mùa thời trang Xuân Hè quay về. Kiểu phối màu này mạnh mẽ, tươi vui nên cũng thường được áp dụng cho giai đoạn ấm áp hơn trong năm. Tuy nhiên, lối phối màu color block của xu hướng thời trang Xuân Hè 2022 có phần khác với những năm trước. Chủ yếu vì những gam màu được kết hợp cùng nhau.

  Thông thường, color block kết hợp màu sắc theo nguyên tắc bánh xe màu sắc (color wheel). Những combo màu sắc kết hợp thường là tương phản hoặc tương hỗ.

  Nhưng mùa Xuân Hè 2022, các màu sắc kết hợp lại có phần ngẫu hứng hơn, không theo quy tắc bánh xe màu sắc. Sự ngẫu hứng này bị ảnh hưởng bởi phong cách Y2K. Tính chất phản thời trang của thập niên 2000 không chỉ bị giới hạn trong phom dáng trang phục mà còn đến từ lối phối màu không truyền thống.

  Giỏ hàng (0)